Chi phí sửa chữa nhà chung cư quyết định bởi quy mô sửa chữa và cách bạn lập báo giá sửa chữa nhà chung cư ra sao. Đọc bài viết để có đánh giá cụ thể và biết cách giải bài toán mà đa số mọi người mắc phải nhé.

>>> Chìa khóa để bạn có không gian sống đúng mong muốn của mình với sửa chữa nhà chung cư của Hoàng Giang nhé!!!

Khó khăn trong việc lập báo giá sửa chữa nhà chung cư

Sửa chữa nhà chung cư xuống cấp là lựa chọn của nhiều người bởi tính nhanh gọn, tiết kiệm của nó. Không giống như nhà dân, nhà chung cư có đặc thù là xây trên cùng diện tích với nhiều nhà chung cư khác. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm sửa chữa, bạn sẽ gặp khó khăn với việc sửa chữa nhà. Vấn đề nan giải của việc sửa chữa này là lập báo giá sửa chữa nhà chung cư sao cho hợp lý nhất, tiết kiệm nhất.

Những khó khăn trong sửa chữa nhà chung cư của một đơn vị sửa nhà

Việc sửa chữa nhà chung cư gồm rất nhiều công việc khác nhau. Mỗi căn nhà chung cư lại có những đặc điểm khác nhau như diện tích, không gian thi công, thiết kế của ngôi nhà hay đường đi lối lại vận chuyển,… Vì thế, báo giá sửa chữa nhà chung cư trong mỗi trường hợp là khác nhau. Bạn không thể tính ước lượng được bao nhiêu tiền/1 m2 sàn mà cần xét đến các công việc và đặc điểm riêng của từng ngôi nhà.

>>> Tham khảo ngay tuyệt chiêu cải tạo nhà chung cư tiện nghi, sang trọng nhé!!!

Hướng giải quyết bài toán lập báo giá sửa chữa nhà chung cư

Thông thường, khi bạn muốn lập báo giá sửa chữa nhà chung cư, có 2 trường hợp xảy ra:

Bài toán thuận là bạn dựa theo các điều kiện cụ thể mà bạn mong muốn để lập ra được báo giá sửa chữa nhà chung cư. Khi đó, bạn sẽ phải xác định được các điều kiện cụ thể sau:

  • Bản vẽ thiết kế trước và sau sửa chữa (nếu có).
  • Quy mô công trình: Với công trình quy mô lớn thì giá thi công giảm. Còn với công trình quy mô nhỏ thì giá tăng bởi công trình nhỏ thường có nhiều đầu việc nhỏ.
  • Yêu cầu về chủng loại, chất lượng vật liệu sử dụng.
  • Điều kiện thi công: Nếu nhà của bạn khó thi công, khó vận chuyển vật tư thì đương nhiên báo giá sửa chữa nhà chung cư cũng tăng, và ngược lại.
  • Giá vật liệu và nhân công tại thời điểm thị công.

Dịch vụ sửa chữa nhà chung cư của Hoàng Giang luôn mang đến cho bạn giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất

Bài toán ngược là bạn đưa ra mức giá chấp nhận được mà bạn có thể bỏ ra và cho đơn vị thi công, sửa chữa nhà biết. Họ sẽ căn cứ theo chi phí của bạn để lên phương án thiết kế, lựa chọn vật liệu phù hợp mà không vượt quá chi phí dự tính. Bài toán này người thuê dịch vụ sửa nhà không phải lo lắng về vấn đề lập báo giá sửa chữa nhà chung cư. Nhưng đôi khi bạn cũng không được ngôi nhà như mong muốn bởi nó còn tùy vào mức giá bạn đưa ra. Vấn đề này bạn hoàn toàn có thể thương lượng với chủ đầu tư để căn chỉnh báo giá mà vẫn đảm bảo nhà sau khi sửa chữa theo mong muốn của bạn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn việc lập báo giá dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội giá rẻ chung cư dễ dàng hơn. Bạn nên cân nhắc xem chọn phương pháp tiếp cận nào là phù hợp nhất với mình để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được ngôi nhà chung cư như ý.

>>> Xem ngay giá sửa nhà trọn gói để dự toán chi phí trước khi tiến hành thi công ngôi nhà của mình nhé!!!