Sửa chữa cải tạo nhà cũ thường gây nhiều khó khăn cho gia chủ và các đơn vị thi công hơn so với việc xây mới hoàn toàn ngôi nhà. Bởi khi sửa chữa nhà cũ cần phải dựa trên kết cấu có sẵn của ngôi nhà còn nhà mới thì chúng ta có thể tùy ý thích. Chính vì thế mà bạn cần biết đến bí quyết để việc SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ CŨ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Cùng xem ngay dịch vụ cải tạo nhà của công ty Hoàng Giang để hiểu hơn về dịch vụ này nhé!!

Vì sao việc sửa chữa và cải tạo nhà cũ lại khó khăn hơn so với việc xây mới?

Những ngôi nhà hiện nay hầu như đều được xây dựng từ rất lâu nên việc xuống cấp, công trình không còn giữ được vẻ đẹp là điều rất khó có thể tránh khỏi sau nhiều năm sử dụng. Không chỉ thế, chúng còn được xây dựng bằng những nguyên vật liệu không được đảm bảo chất lượng do yêu cầu thời đó không được cao , sau khi trải qua một thời gian dài sẽ không còn được kiên cố nữa. Nên việc cải tạo, sửa chữa hay là xây mới là việc làm rất cần thiết. Nhưng nếu bạn không đủ kinh phí để xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn thì bạn nên nghĩ đến việc cải tạo ngôi nhà hiện tại, việc này đỡ tốn chi phí hơn mà ngôi nhà vẫn trở nên mới đẹp và kiên cố hơn.

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ sẽ hết ít chi phí hơn rất nhiều so với việc xây mới nhưng vì thế mà gặp đôi chút khó khăn

Nhưng nhiều người không biết rằng, việc sửa chữa nhà cũ còn khó khăn hơn việc xây mới rất nhiều. Bởi lẽ, sửa chữa và cải tạo nhà cũ dựa trên kết cấu ban đầu của ngôi nhà. Nếu ai không làm đúng cách sẽ khiến cho việc cải tạo nhà trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, để làm tốt việc sửa chữa và cải tạo nhà cũ, quý khách cần có một kế hoạch chi tiết hoặc có thể tham khảo những kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo nhà của công ty Hoàng Giang chúng tôi.

>>> Tham khảo ngay những sự cố thường gặp khi cải tạo nhà cũ của những đơn vị sửa nhà kém chất lượng để tránh nhé!!!

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ của công ty Hoàng Giang

Tùy thuộc vào mức độ cần sửa chữa và cải tạo, chúng tôi sẽ có những giải pháp sửa chữa khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm mà công ty chúng tôi đã đúc rút được qua nhiều năm sửa chữa và cải tạo nhà cũ.

  • Võng sàn, nứt sàn: Với triệu chứng này thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này đó là do những bức tường trong ngôi nhà của bạn đã xây sai qui định (xây trên sàn không có dầm). Khi xây tường lên sàn bạn phải đổ thêm một đoạn dầm hay cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực.
  • Chân tường: Sử dụng biện pháp bóc bỏ các lớp vừa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa tại 3 hàng mạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, xử lý trát lại bằng vữa xi măng mác cao và vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 900mm so với cốt sàn nhà
  • Nứt cổ tường trên tầng sân thượng, ban công: Để cải tạo nhà cũ khi xảy ra vấn đề này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ 1 phần bên ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao và xây vát góc tránh đọng nước tại vị trí chân tường giao giữa tường và trần nhà.

Khắc phục tất cả những lỗi đó cộng thêm với việc trang trí lại ngôi nhà thì ngôi nhà của bạn chẳng khác gì được xây mới hoàn toàn

  • Cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ: Có nhiều biện pháp để tiến hành công việc này, phương pháp thi công phổ biến là phá bỏ một phần lớp bê tông bảo vệ thép để lộ thép cũ nhằm hàn đấu đầu hay buộc nối thép mới và thép cũ với vị trí đầu mối. Phải làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi tiếp đó đổ một lớp hồ xi măng nguyên chất để tăng khả năng bám dính bê tông mới và cũ với nhau.

Chúng tôi hy vọng với những giải pháp mà chúng tôi nêu ra ở trên sẽ giúp quý khách nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn về việc thuê dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội giá rẻ và cải tạo nhà cũ của mình. Nếu quý khách vẫn còn nhiều thắc mắc thì quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Hoàng Giang theo Hotline: 0979 317 166 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Tham khảo ngay BẢNG GIÁ SỬA NHÀ TRỌN GÓI của Hoàng Giang để nhận được những ưu đãi cực kỳ lớn khi sửa nhà nhé!!!