Với mức độ đô thị hóa nhanh một cách chóng mặt như ở Hà Nội, sẽ có rất nhiều gia đình phải lựa chọn sống ở các ngôi nhà nhỏ hoặc các căn chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, không gian nhỏ này lại được xây dựng trong khu chung cư cũ đã xuống cấp, tường bị thấm nước, dột, màu sơn loang lổ, đường ống nước cũ kỹ, mục rỉ và ánh sáng vào nhà cũng vô cùng hạn chế hoặc những ngôi nhà được xây dựng từ khá lâu đều dẫn đến tình trạng này. Cùng tham khảo các cách cải tạo nhà nhỏ trở nên đẹp “ngỡ ngàng” mà lại tiết kiệm của Hoàng Giang.

>> Báo giá dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội giá rẻ, đơn vị sửa chữa nhà uy tín tại đây!

Để cải tạo nhà nhỏ với diện tích đã được xác định từ trước thì bạn nên giữ nguyên phần móng có thể củng cố để phần móng thêm vững chắc, xây thêm cột trụ và đổ trần, tạo thêm phần không gian phía trên như nâng thêm tầng hoặc có thể sửa lại vị trí các phòng,..điều này sẽ làm không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn, các thành viên trong gia đình có nhiều không gian sinh hoạt riêng tư hơn.

Cải tạo phòng khách

Đối với các ngôi nhà nhỏ thì diện tích phòng khách sẽ cực kỳ khiêm tốn cho nên bạn cần bố trí nội thất một cách hợp lý để không gian có thể thoáng rộng hơn. Bạn có thể sử dụng tủ đựng đồ âm tường, nội thất thông minh như những chiếc bàn có thể gập cất đi khi không cần thiết, hạn chế sử dụng những vật dụng to, khó di chuyển vì diện tích phòng khách đã nhỏ rồi. Bạn có thể thay đổi màu sơn của ngôi nhà, sử dụng các màu sáng như kem, trắng, vàng nhạt hay ghi sáng để giúp ngôi nhà bạn có thể rộng rãi, thoáng mát.

cải tạo nhà nhỏ

Cải tạo phòng ngủ

Trước khi cải tạo, phòng ngủ được bố trí với nội thất cơ bản là giường ngủ và tủ. Với phòng ngủ thì bạn nên để ý tới màu sơn đầu tiên, bạn không nên sơn các màu tối sẽ làm căn phòng trở nên tối tăm, bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc các màu xanh dương, xanh nước biển, ….. những màu này sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn. Nếu phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng thêm rèm cửa để có một không gian nghỉ ngơi tốt nhất,

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi khi bạn muốn cải tạo nhà nhỏ của mình để có một không gian sống tốt hơn và thoải mái hơn. Các bạn có thể liên hệ với Hoàng Giang theo Hotline: 0979 317 166 để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc cũng như giúp ngôi nhà nhỏ của bạn đẹp ngỡ ngàng mà lại tiết kiệm chi phí sau khi cải tạo.

>> Có thể bạn chưa biết những bí quyết sửa nhà giá rẻ này, cùng XEM NGAY tại đây!