Sơn sửa nhà cửa là việc làm thường xuyên giúp ngôi nhà của bạn luôn tươi mới. Tuy nhiên cách tính chi phí sơn sửa nhà như thế nào thì nhiều người còn chưa rõ ràng.

>>> Những vấn đề cần biết khi sửa chữa nhà nếu không muốn BỊ LỪA, xem ngay nhé!!

Chi phí sơn sửa nhà được tính như thế nào?

Ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ. Nhà đẹp, khách đến nhà chơi khen ngợi cũng khiến chủ nhà “mát mặt”. Nắm bắt được tâm lý đó nên càng nhiều các đơn vị xây dựng mở ra dịch vụ sơn sửa nhà. Mỗi đơn vị lại đưa ra các chi phí sơn sửa nhà khác nhau khiến nhiều người “không biết đâu mà lần”. Thông thường, chi phí sơn sửa nhà bao gồm giá tiền của các vật liệu xây dựng, chi phí các loại sơn và giá thợ sơn sửa nhà. Tùy thuộc vào diện tích sơn sửa, các loại sơn sử dụng mà chi phí sơn sửa nhà sẽ dao động khác nhau. Giá thành của các vật liệu hay sơn, bạn có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến chi phí của thợ sơn sửa nhà.

Thợ sửa nhà là một trong số những chi phí lớn nhất khi bạn sửa chữa nhà

Chi phí sơn sửa nhà khác nhau phụ thuộc phần lớn vào giá thành vật liệu và chi phí thợ sơn sửa nhà. Chi phí thợ sơn sửa nhà (hay còn gọi là tiền công sơn sửa nhà) không có giá chung. Bởi đây không phải là mặt hàng mất vốn đầu tư hay phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Khác với sơn mới nhà, sơn sửa nhà có chi phí nhân công rẻ hơn. Tùy thuộc vào độ hư hỏng của bề mặt tường và vị trí của đồ đạc tại chỗ sơn sửa, giá sơn sửa nhà cũng thay đổi. Các đơn vị trên thị trường hầu hết tính tiền công xê dịch trong khoảng vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng trên 1m2. Nếu bề mặt tường nhà bạn không bị bong tróc, ố mốc nhiều, bạn có thể thuê thợ với mức giá 10.000/1m2.

>>> Tham khảo ngay bảng báo giá nhân công sửa chữa nhà uy tín, chất lượng của Hoàng Giang nhé!!!

Chọn đơn vị sơn sửa nhà có chi phí sơn sửa nhà như thế nào là hợp lý?

Như đã đề cập ở trên, chi phí sơn sửa nhà bao gồm chi phí của các vật liệu xây dựng, chi phí các loại sơn và giá thợ sơn sửa nhà. Ngoài các chi phí trên, bạn nên chú ý rằng chi phí sơn sửa nhà sẽ không phát sinh thêm loại tiền nào khác. Nếu có thì chi phí đó sẽ phải được đơn vị sơn sửa thỏa thuận trước với bạn. Bạn cũng không nên chọn những đơn vị có chi phí sơn sửa nhà quá chênh lệch so với các đơn vị khác trên thị trường.

Nếu bạn thấy chi phí sơn tường nhà quá cao so với tầm dự kiến hoặc có vấn đề bất thường thì hãy nhanh chóng kiểm tra và lấy thông tin từ đơn vị thi công mà bạn đã lựa chọn. Rất có thể đơn báo giá đó xuất phát từ một đơn vị không uy tín và làm việc không chuyên trong lĩnh vực xây dựng. Việc lựa chọn nhầm một đơn vị sửa nhà nói chung và sơn nhà nói riêng, sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Bạn nên tham khảo từ 3 đến 5 nhà thầu trước khi lựa chọn một đơn vị sửa chữa nhà cho mình

Nhà đẹp lại mất ít chi phí dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội giá rẻ thì ai cũng thích nhưng điều đó rất khó nếu bạn không biết tính toán những hạ mục cần sửa chữa mà sửa chữa tràn lan. Chính vì thế trước khi sửa chữa nhà bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín để tham khảo thêm những phương án sửa chữa tốt nhất, tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ với Hoàng Giang theo Hotline: 0979 317 166 khi bạn có bất cứ thắc mắc nào về sửa chữa nhà của mình.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà để ngôi nhà của bạn trở nên đẹp như mới!!!