Hiện nay tại các thành phố lớn lượng sinh viên cũng như người đi làm có nhu cầu thuê nhà trọ đang rất cao. Cho nên nếu bạn đang có ngôi nhà mà mình không sử dụng đến thì có thể cải tạo lại để cho thuê vừa có tiền mà nhà lại không bị bỏ. Nhưng bạn cũng nên lưu ý về những vấn đề xảy ra khi cải tạo nhà ở đang cho thuê để tránh khỏi rắc rối đó.

>>> Nếu nền nhà của bạn đang bị hỏng thì bạn có thể xem ngay cách cải tạo nền nhà rất dễ dàng sau đây!!!

Đối tượng đa dạng từ sinh viên lên thành phố học tập, đến những công nhân lao động phổ thông hay là nhân viên văn phòng. Việc thuê nhà đôi khi không đơn giản chỉ là ký hợp đồng, trả tiền và ở. Sẽ có lúc bạn gặp phải những vấn đề khác, chẳng hạn như bên cho thuê nhà có ý định cải tạo nhà ở đang cho thuê. Trước khi đưa ra quyết định, cả hai bên đều nên biết những lưu ý xung quanh vấn đề cải tạo nhà ở đang cho thuê.

Bên cho thuê nhà có được cải tạo nhà ở đang cho thuê hay không?

Câu trả lời là có. Khi nhà ở đang cho thuê mà bị hư hỏng đến mức cần được bảo trì thì chủ sở hữu có thể tiến hành bảo trì, cải tạo. Người thuê nhà cũng có quyền yêu cầu chủ sở hữu bảo trì, cải tạo nhà để đảm bảo cho hoạt động cho thuê. Bên cho thuê nhà ở có quyền cải tạo nhà ở khi có sự đồng ý của bên thuê nhà ở, trừ trường hợp khẩn cấp hoặc vì lý do bất khả kháng. Bên thuê nhà ở có trách nhiệm để bên cho thuê nhà ở thực hiện việc bảo trì, cải tạo nhà ở. Như vậy nghĩa là công việc cải tạo nhà ở đang cho thuê được thực hiện phải được sự đồng ý của hai bên. Bên cho thuê là chủ sở hữu nhưng bên thuê là người trả tiền cho dịch vụ thuê căn nhà ấy. Vấn đề cải tạo này còn liên quan đến quyền riêng tư và quyền tài sản của bên thuê. Vì thế bên thuê nhà cũng có quyền đưa ra ý kiến trong vấn đề này.

Cùng tham khảo một số quy định khi bạn có ý định cải tạo nhà thuê của mình

Quy định về giá thuê sau khi cải tạo nhà ở đang cho thuê

Sau khi cải tạo nhà ở đang cho thuê, vấn đề về giá thuê nhà cũng cần được thảo luận. Chủ nhà có thể điều chỉnh giá cho thuê hợp lý nếu thời gian cho thuê còn lại từ một phần ba thời hạn của hợp đồng thuê nhà trở xuống. Lúc này, nếu bên thuê nhà ở không đồng ý với việc điều chỉnh giá thuê thì có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng. Chủ nhà sẽ bồi thường thiệt hại cho người thuê nhà theo quy định của pháp luật.

Quy định về giá thuê sau khi cải tạo nhà ở đang cho thuê

Nếu trong thời gian cải tạo, bên thuê nhà ở phải chuyển chỗ ở để thực hiện việc bảo trì hoặc cải tạo nhà ở thì các bên thỏa thuận về chỗ ở tạm và tiền thuê nhà ở. Trường hợp bên thuê nhà tự lo chỗ ở và đã trả trước tiền thuê nhà cho cả thời gian bảo trì hoặc cải tạo thì chủ nhà phải thanh toán lại số tiền này cho người thuê nhà. Thời gian để áp dụng dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội ở đang cho thuê không tính vào thời hạn của hợp đồng thuê nhà. Bên thuê nhà ở được tiếp tục thuê nhà ở sau khi kết thúc việc bảo trì, cải tạo nhà ở.

>>> Tham khảo ngay bảng giá sửa nhà trọn gói để sửa nhà vừa tiết kiệm lại còn đẹp lung linh!!!