Nhà bếp chính là không gian quan trọng trong một gia đình, đây là nơi giữ lửa, nơi gửi gắm những tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng khi nhà bếp của bạn đã xuống cấp, không còn an toàn hay không đủ tiện nghi để gia đình bạn có thể sử dụng thì việc sửa chữa nhà bếp là một việc làm vô cùng cần thiết để căn bếp của bạn luôn có lửa, có tình yêu thương.

>>> Xem ngay bài viết sửa chữa nhà giá rẻ, chất lượng của Hoàng Giang để sửa nhà với giá rẻ nhất, chất lượng nhất!!

Sửa chữa nhà bếp là một điều không hề dễ, nhà bếp phải mang lại vẻ ấm cúng cho gia đình, tiết kiệm diện tích nhất có thể và còn phải hợp phong thủy nữa. Chính vì vậy công ty xây dựng Hoàng Giang đã tổng hợp những yêu cầu của rất nhiều khách hàng trong thi công sửa chữa nhà bếp và đưa ra một dịch vụ sửa chữa giúp các gia chủ có cái nhìn tổng quan, dễ hiểu hơn về việc sửa chữa lại nhà bếp theo mong muốn và hài hòa tất cả các yếu tố.

1. Sửa chữa nhà bếp theo phong thủy

Theo phong thủy, bếp sinh ra hỏa khí, nước là thủy khí, bản chất hai yếu tố này xung khắc với nhau. Do đó, bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh tuyệt đối không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu. Nếu không gian chật hẹp hãy đặt thêm một chiếc bàn hoặc ngăn cách bếp nấu với bồn rửa bằng một khoảng bàn để chuẩn bị thực phẩm ở giữa. Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất phải được 60cm.

Không gian nhà bếp phải thoáng rộng, thoải mái để cả gia đình đều cảm thấy vui tươi

Vị trí tốt nhất của phòng bếp chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì thế việc sửa chữa nhà bếp hay thiết kế những căn bếp hướng Nam nên có các yếu tố thuộc nhóm Thổ để cân bằng yếu tố nhóm Hỏa như sàn nhà làm bằng đá hoặc một vài chậu cảnh bằng đá .Còn rất nhiều điều kiêng kỵ trong việc bố trí và sửa chữa nhà bếp, nhưng trên đây là một số các vấn đề quan trọng nhất.

2. Sửa chữa nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích

Diện tích là vấn đề mà có thể nói chúng ta khi sửa chữa bất cứ một phòng nào đều quan tâm đầu tiên. Với thời điểm hiện nay giá nhà đất đang lên rất cao, ngôi nhà của bạn vì thế cũng không được thoải mái, rộng rãi cho lắm nên nhà bếp cũng có diện tích khiêm tốn.

Chỉ cần thay đổi màu sắc sơn tường, dụng cụ nấu nướng là căn bếp của bạn đã hoàn toàn thay đổi

Để căn bếp dù có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho cả gia đình bạn sinh hoạt thì có rất nhiều cách để bạn bố trí các đồ vật. Hiện nay có rất nhiều đồ gia dụng thông minh, để được rất nhiều đồ vật trong cùng một lúc VD: cái bàn ăn khi không dùng đến chúng ta có thể gập lại để lấy diện tích, hoặc giá đựng bát đũa có thể kết hợp thêm một số đồ vật khác,…. và đặc biệt nếu muốn căn bếp luôn thoải mái thì điều đầu tiên là phải sạch sẽ, đồ vật để đúng nơi, đúng chỗ.

Lưu ý khi sửa chữa nhà bếp

  • Luôn giữ cho nhà bếp được sạch sẽ, thoáng mát và ngăn nắp. Không nên để những thứ không cần dùng đến trong phòng bếp nhằm tạo sự thông thoáng gọn gàng trong phòng bếp.
  • Khi sửa chữa nhà bếp thì điều cần chú ý tới hệ thống đường ống dẫn nước và thoát nước được đảm bảo, giúp cho việc sinh hoạt trong phòng bếp được thuận lợi và sạch sẽ.
  • Để đảm bảo an toàn thì thiết bị điện trong phòng bếp phải được lắp đặt an toàn, chống cháy nổ.
  • Mọi đồ dùng trong bếp khi sử dụng xong phải rửa dọn sạch sẽ, cất đúng chỗ và đảm bảo an toàn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình của dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội với nhà bếp, quý gia chủ có thể gọi điện đến Hotline: 0979 317 166 để được các chuyên gia hàng đầu của xây dựng Hoàng Giang tư vấn miễn phí 100%.