Khí hậu Việt Nam nóng ẩm quanh năm có mùa mưa kéo dài, vấn đề này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì ngôi nhà bạn đang ở đã bị dột khiến bức tường nhà càng ngày càng ẩm mốc gây ra mùi khó chịu. Nếu bạn đang lo lắng điều này hãy tham khảo ngay bài viết sửa chữa nhà chống dột để giải quyết hoàn toàn nỗi lo khi mùa mưa đang đến rất gần.

>> Tham khảo ngay kinh nghiệm sửa chữa nhà ở để không bị “hớ”khi lần đầu sửa chữa nhà nhé!!

Các nguyên nhân tác động làm nhà bị dột

  • Dột mái tôn thì thường ở các nơi có mũ đinh và các chỗ trũng bị tù đọng trên mái tôn, tôn bị mục, sét, rỉ hoặc các mối nối tôn, nhất là ở phía cuối mái ở đó lưu lượng nước lớn, lượng nước thoát không được gây tràn vào những vị trí nối phía cuối mái dẫn tới trạng thái dột.

Nhà bị dột sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe của gia đình bạn

  • Tường nhà thấm nước do quá trình sử dụng bị nứt ra nên khi mưa xuống lâu ngày làm ẩm mốc hết tường hoặc làm dột nước ra sàn nhà.

>>> Nhà bếp quý khách đang xuống cấp hãy tham khảo dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội phòng bếp của chúng tôi

Cách sửa chữa nhà chống dột

  • Thứ nhất bạn nên kiểm tra lại hướng giá chính để biết được cách sửa chữa nhà bị dột tích hợp nhất tránh tình trạng làm ngược lại không tốt mà còn làm cho tình trạng dột nhà càng ngày càng trầm trọng hơn vì nếu xuôi theo chiều gió để giảm thiểu gió to và bị rò rỉ nước khi bị mưa to.
  • Các bạn có thể sử dụng mái tôn là cách nhanh nhất để sửa chữa nhà chống dột. Lập thêm một lớp mái tôn trên tầng gác mái thì ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ phải lo đến tình trạng dột nữa. Bạn nên sử dụng tôn phẳng rộng cho mái tôn của mình trên tấng gác mái, tiếp đến dùng silicon bắn vào thành mái nhà. Đây cũng được xem là biện pháp sửa chữa nhà rất an toàn trong việc giúp cho nước không chảy vào kẽ hở giáp giữa 2 căn nhà.

Nếu ngôi nhà của bạn bị dột hãy nhanh chóng tìm cách xử lý để lấy lại vẻ đẹp cho không gian sống của mình

Ngoài ra việc xử lý sửa chữa chống dột nhà thì bạn có thể chát lại không gian tường và trần nhà để bít được các vết nứt, chống được tình trạng nước thấm qua tường nhà. Ngôi nhà nếu bị ẩm mốc còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sống trong ngôi nhà đó. Hoặc bạn có thể liên hệ tới các đơn vị sửa chữa nhà ở để có các phương án khắc phục sớm nhất giúp lấy lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

>>> Tìm hiểu ngay sửa chữa nhà vào mùa nào tốt nhất để có thêm kinh nghiệm khi sửa nhà nhé!

Bạn nên tìm cách sửa chữa nhà chống dột sớm để tránh khỏi những tổn thất không đáng có vừa mất tiền mà cũng mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà và đặc biệt là giải quyết nỗi lo khi mùa mưa đang đến rất gần. Hãy nhấc máy gọi về cho công ty xây dựng và phát triển công nghệ Hoàng Giang với SĐT 0979 317 166 tư vấn miễn phí giúp bạn xử lý dứt điểm lỗi lo, đem lại không gian sống trong lành, sạch sẽ và thoáng mát, đặc biệt tránh xa được những loại bệnh đe dọa tới sức khỏe của gia đình bạn.