Sửa chữa nhà cũng như xây nhà mới nên có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm ngay từ lúc bắt đầu công việc sửa nhà. Trong đó việc tìm hiểu sửa chữa nhà vào mùa nào là tốt nhất cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định sửa chữa nhà.

>> Tham khảo ngay ” Những điều cấm kỵ tuyệt đối bạn cần phải biết khi sửa chữa nhà” để không làm tiêu tan đi tiền bạc, may mắn của gia đình bạn!

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên sửa chữa nhà vào mùa nào là tốt nhất, mùa mưa hay mùa khô? Hãy cùng Hoàng Giang tìm hiểu xem mùa nào sửa chữa nhà thích hợp nhất qua bài viết sau:

1.Sửa chữa nhà vào mùa khô

Nhiều gia chủ nghĩ rằng sửa chữa nhà vào mùa khô sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên theo Hoàng Giang với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa nhà thì đây là một quan điểm không hoàn toàn chính xác trong mọi tình huống. Khi sửa chữa nhà vào mùa khô sẽ giúp cho việc đổ bê tông thuận lợi hơn, nhanh khô và từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên khi xét về mặt kết cấu của bê tông thì nhiệt độ quá nắng nóng của mùa khô sẽ gây nứt do sự giãn nở của bê tông dưới tác động của nhiệt độ, đặc biệt là trong trường hợp không được chăm sóc, bảo dưỡng tốt và đúng cách.

Sửa nhà là công việc vô cùng quan trọng nên việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sửa chữa là việc làm cần thiết

Như đã nói sửa chữa nhà vào mùa khô thì thi công nhanh hơn, nhưng chất lượng công trình thì không được đảm bảo vì khí hậu Việt Nam hiện nay thì đỉnh điểm đã lên đến 41 độ C. Những khối bê tông mới đổ xong nếu gặp nhiệt độ này thì rất dễ bị mất đi sự co giãn làm cho khối bê tông có những vết tích có thể bị thấm nước khi đến mùa mưa.

Chính vì vậy sửa chữa nhà vào mùa nào tốt nhất còn tùy thuộc vào thời điểm, nếu bạn chọn sửa chữa nhà vào mùa khô thì bạn nên tìm hiểu thời tiết trong quá trình thi công, tránh đổ bê tông vào những ngày nắng nóng quá mức.

>>> Xem ngay dịch vụ sửa chữa nhà Hà Nội giá rẻ nhất thị trường của Hoàng Giang nhé!!!

2. Sửa chữa nhà vào mùa mưa

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia của Hoàng Giang thì mùa mưa là thời điểm tuyệt vời cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Nguyên nhân là do kết cấu bê tông sẽ ít giãn nở hơn do tác động của nhiệt không lớn, từ đó hiếm xảy ra tình trạng rạn, nứt bề mặt. Lúc này người thợ cũng sẽ dễ dàng để phát hiện ra những vết nứt, rò rỉ nếu có để xử lý chống thấm kịp thời.

Không những thế, mùa mưa cũng là lúc không khí mát mẻ hơn nên việc thi công trong quá trình sửa chữa nhà cũng đỡ vất vả hơn, làm việc cũng có năng suất hơn. Công trình thi công lại được đảm bảo, ngôi nhà bạn sẽ trở nên đẹp tuyệt vời.

Mùa mưa chính là thời điểm thích hợp nhất để sửa chữa lại ngôi nhà của bạn

Nhược điểm khi thi công vào mùa mưa là chi phí thi công thường cao hơn, thời gian thi công có thể bị kéo dài và gián đoạn. Khi đã cân nhắc và quyết định lựa chọn thi công trong mùa mưa, bạn cần hiểu rõ và dự đoán được những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình thi công để chủ động hơn trong việc đối phó cũng như đưa ra phương án dự phòng.

>> Đừng quên xem ngay bảng giá sửa nhà trọn gói để không bị HÉT GIÁ QUÁ CAO khi sửa nhà nhé!!!