Đơn giá sửa chữa nhà chưa bao giờ là vấn đề hết “hot” đối với những người có nhu cầu sửa chữa nhà. Cùng tìm hiểu về đơn giá sửa chữa nhà và lời khuyên hữu ích để xóa tan nỗi lo đó nhé.

>>> Xem ngay dịch vụ sửa chữa nhà uy tín, chất lượng với giá rẻ nhất Hà Nội để sửa nhà vừa đẹp vừa rẻ nhé!!

Tại sao phải cần đơn giá sửa chữa nhà?

Khác với xây dựng nhà mới, sửa chữa nhà là công việc phức tạp và rắc rối hơn nhiều nếu không biết cách. Nói đến vấn đề giá, cách tính đơn giá của việc xây mới dễ dàng hơn nhiều bởi đã có định mức giá xây dựng và được tính bằng m2 xây dựng. Với việc sửa chữa nhà thì tính đơn giá sửa chữa nhà lại không đơn giản như vậy. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn muốn sửa, vị trí sửa và còn nhiều vấn đề khác. Bạn “đau đầu” bởi không biết mình sẽ phải chi ra bao nhiêu tiền, bởi công trình còn có thể phát sinh vấn đề không mong muốn.

Đơn giá sửa chữa nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và nắm rõ được các hạng mục cần sửa chữa

Nhiều người coi nhẹ đơn giá sửa chữa nhà nên không lập kế hoạch sửa chữa trước. Với suy nghĩ “sửa đến đâu hay đến đó” nên đến khi nhà đã sửa xong, họ “giật mình” bởi số tiền sửa nhà. Số tiền bạn phải chi lớn hơn nhiều số tiền bạn dự định, thế là bạn không biết phải xoay sở ra sao. Có nhiều người lại rơi vào tình cảnh khá hài hước. Vì không biết phải sửa cái gì nên đang sửa chỗ này thì bạn lại thấy chỗ kia cũng cần sửa. Do đó chi phí sửa chữa nhà đội lên càng nhiều, khiến bạn “méo mặt” khi thanh toán.

Lời khuyên về đơn giá sửa chữa nhà cho mọi người

Thông thường, đơn giá sửa chữa nhà của các công ty mà bạn đã từng xem qua có thể thấp hơn, hay cao hơn. Nói chung chúng đều có sự khác nhau, tuy nhiên điều đó không quan trọng. Khi đăng bảng báo giá tham khảo lên cho khách hàng tham khảo, hầu hết các công ty đều nói rằng “Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo” hay “Hãy liên hệ để có báo giá chính xác”,… Khi khảo sát xong, bạn sẽ nhận được báo giá cao hơn bạn nghĩ rất nhiều và bạn băn khoăn về điều đó. Điều này có thể do các công việc mà bạn dự trù sẽ sửa chữa vẫn còn thiếu. Có đôi khi đơn giá lại cao hơn bảng giá mà bạn thấy, bạn cũng không nên lo lắng về điều này. Bởi bạn là người ra quyết định và đưa ra các yêu cầu kĩ thuật, vật liệu. Bạn có thể chọn đơn vị nào giá thấp nhất, hợp lý nhất để ký hợp đồng.

Hãy tham khảo ý kiến của mọi người nhất là những người đã từng sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà để có nhiều lời khuyên hữu ích

Bạn cũng đừng nên vội kết luận báo giá của công ty này cao, công ty kia thấp khi chỉ nhìn vào chi phí tổng. Bạn nên xem bảng báo giá đó có những thành phần công việc gì, giá của từng hạng mục là bao nhiêu, số lượng, kích thước có đủ hay không. Điều này cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chi phí phát sinh sau này. Bởi nếu số lượng thiếu, kích thước không đủ, sau này vào thi công lại tăng thêm phát sinh. Nếu kích thước đủ, số lượng công việc đúng, giá tốt thì bạn nên chọn công ty đó.

Bạn nên lập kế hoạch sửa chữa nhà một cách rõ ràng và chi tiết

Điều quan trọng nhất của một người tiêu dùng thông minh là phải biết tính toán, lập kế hoạch về dịch vụ sửa chữa nhà tại Hà Nội, chi tiêu hợp lý. Vì thế, bạn không nên bỏ qua bước tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trong ngành hay tư vấn của các chuyên gia xây dựng. Tìm đến các đơn vị sửa chữa nhà, giá sửa nhà trọn gói chữa nhà sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho việc sửa nhà. Đồng thời họ cũng giúp bạn lập đơn giá sửa chữa nhà chi tiết tiết kiệm nhất.

>>> Xem ngay những sai lầm thường gặp khi chọn đơn vị sửa chữa nhà kém chất lượng để không gặp xui xẻo nhé!!!